top of page

ตลาดคอนโด ภูเก็ตโตต่อเนื่อง ดีมานด์คอนโด ต่างชาติพุ่งกระฉูด เรื่องจริงหรือแค่การตลาด

เผยแพร่เมื่อ: 

30 ตุลาคม 2566

ลงประกาศฟรี

การขายคอนโดในภูเก็ตอาจมีความนิยมและขายดีอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งอาจเกิดจากหลายปัจจัยที่ส่งผลให้คอนโดที่นี้เป็นที่ต้องการของนักลงทุนและชาวต่างชาติที่ต้องการที่พักอาศัย นอกจากเหตุผลทางเศรษฐกิจแล้วยังมีเหตุผลทางส่วนบุคคลและเกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้นในประเทศของพวกเขาด้วย เมื่อกล่าวถึงตลาดคอนโดในภูเก็ต มีภาพรวมที่น่าสนใจดังนี้


ทำไมตลาดคอนโด ภูเก็ตถึงโตต่อเนื่อง


ความสะดวกสบายและราคาคุ้มค่า ประเทศไทยมีตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ควบคู่กับการพัฒนาอาคารสูงคุณภาพ สิ่งนี้ทำให้คอนโดมีความสะดวกสบายและบรรยากาศที่ดี รวมถึงมีราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศอื่น ๆ ทำให้คนต่างชาติพบว่ามีโอกาสที่จะเจริญรุ่งเรืองในการลงทุนที่นี่


อำนาจซื้อยิ่งใหญ่ หากคนต่างชาติมีความสนใจที่จะลงทุนในคอนโดในประเทศไทย มักพบว่าอำนาจซื้อของพวกเขาเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม การซื้อที่ดินในประเทศอื่น ๆ อาจมีข้อจำกัดหลายประการ ซึ่งทำให้คนต่างชาติพบว่าการลงทุนในคอนโดในประเทศไทยเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและสะดวกสบาย


มาตรฐานการสร้าง ประเทศไทยได้พัฒนามาตรฐานการสร้างที่มีคุณภาพสูงในอาคารชนิดคอนโด ซึ่งทำให้คนต่างชาติได้รับความมั่นใจในคุณภาพของทรัพย์สินที่พวกเขาซื้อ


สภาพแวดล้อมและการพัฒนาที่ดี ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการพัฒนาในประเทศไทยทำให้คอนโดที่นี่มีมาตรฐานที่สูงขึ้น และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในการอยู่อาศัย ซึ่งดังนั้นคนต่างชาติอาจพบว่าการซื้อคอนโดในประเทศไทยเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการค้นหาสถานที่อาศัยที่ใหม่


การลงทุนทางเศรษฐกิจ คนต่างชาติบางคนอาจมีแนวโน้มที่จะซื้อคอนโดในประเทศไทยเนื่องจากมีความสำคัญในการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับเชิงนิเวศ อาจจะเป็นเพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือเนื่องจากสถานที่ตั้งของคอนโดที่เกี่ยวข้องกับแหล่งท่องเที่ยวและธรรมชาติที่น่าสนใจ


ทำธุรกิจ บางคนอาจเลือกที่จะซื้อคอนโดในประเทศไทยเพื่อใช้เป็นที่พักอาศัยในช่วงเวลาที่มาทำธุรกิจหรืองานทำในประเทศนี้ ซึ่งอาจสะดวกและเหมาะสมกับสภาพความต้องการของพวกเขาในช่วงเวลาที่ต้องอยู่ในประเทศนี้


ตลาดที่กำลังขยับไปทางบวก ตลาดคอนโดในภูเก็ตอยู่ในช่วงที่กำลังขยับไปทางบวก มีการสร้างคอนโดใหม่ตามแนวชายฝั่งทะเล และภูมิภาคที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดที่ต้องการที่พักอาศัยหรือการลงทุนในคอนโดในภูมิภาคนี้


นักลงทุนต่างชาติ ภูเก็ตเป็นจุดหมายที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนต่างชาติที่มองหาที่พักอาศัยในที่สวยงามตามหาสถานที่ในการทำธุรกิจและลงทุน นักลงทุนจากต่างประเทศได้แสดงความสนใจในคอนโดขนาดใหญ่หรือโครงการที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดี อย่างไรก็ตามควรทำการวิเคราะห์และทำความเข้าใจตลาดอย่างถี่ถ้วนก่อนลงทุน


การเพิ่มขึ้นของอาชีพและการท่องเที่ยว ภูเก็ตมีอาชีพเสริมที่เพิ่มขึ้นด้วยกิจกรรมท่องเที่ยว การเพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวนี้ทำให้มีความต้องการในที่พักอาศัยที่เพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลให้ตลาดคอนโดของภูเก็ตเติบโต


สภาพการตลาดในช่วงเวลาดั้งเดิม ตลาดคอนโดในภูเก็ตอาจมีความหลากหลายในเรื่องของราคา สภาพแวดล้อม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาจมีความแตกต่างในแต่ละพื้นที่ ตลาดคอนโดในพื้นที่ใกล้ทะเลหรือที่พักอาศัยที่ไกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอาจมีราคาสูงขึ้นเมื่อเทียบกับพื้นที่ใกล้กับศูนย์กลางของเมือง


ความสนใจในคอนโดริ่งสูง การอาศัยในคอนโดที่สูงสุดให้กับมุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจและระบบการจัดการที่ดี ทำให้คอนโดริ่งสูงมีความนิยมอย่างต่อเนื่องในภูเก็ต


เหตุผลดังกล่าวคือเพียงเพื่อแสดงตัวอย่างของความสนใจและปัจจัยที่อาจกระทำให้คนต่างชาติมีความสนใจในการซื้อคอนโดในประเทศไทย ควรพิจารณาทุกปัจจัยอย่างละเอียดและตรงไปตรงมาก่อนตัดสินใจที่จะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและความต้องการของผู้ซื้อก่อนตัดสินใจลงทุนใด ๆ

G_edited.jpg

0

บทความที่เกี่ยวข้อง

นำร่อง รถไฟฟ้า 20 บาท” 2 เส้นทาง ระบายสต็อกบ้านและคอนโด

นำร่อง รถไฟฟ้า 20 บาท” 2 เส้นทาง ระบายสต็อกบ้านและคอนโด

วิกฤต ตลาดคอนโด ปัจจัยลบ ทำคอนโดขายไม่ออก

วิกฤต ตลาดคอนโด ปัจจัยลบ ทำคอนโดขายไม่ออก

4 จุดเด่น ถนนพระราม 9 คอนโด ตอบโจทย์คนทำงาน เอาใจคนเมือง

4 จุดเด่น ถนนพระราม 9 คอนโด ตอบโจทย์คนทำงาน เอาใจคนเมือง

สัญญาเช่าคอนโดที่ถูกต้องเป็นอย่างไร แบบฟอร์มสัญญาเช่าคอนโด pdf ดาวน์โหลดฟรี

สัญญาเช่าคอนโดที่ถูกต้องเป็นอย่างไร แบบฟอร์มสัญญาเช่าคอนโด pdf ดาวน์โหลดฟรี

Kensington Sukhumvit - Theparak (เคนซิงตัน สุขุมวิท - เทพารักษ์)

ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270

Casa Condo @ MRT Sam Yaek Bang Yai (คาซ่า คอนโด @ MRT สามแยกบางใหญ่)

ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี 11140

Family Ratchada (แฟมมิลี่ รัชดา)

แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

Regent Orchid Sukhumvit 101 (รีเจนท์ ออร์คิด สุขุมวิท 101)

แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร

Golden Sand Beachside (โกลเด้น แซนด์ บีชไซด์)

ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

Freeze Condo (ฟรีส คอนโด)

ตำบล บางบ่อ อำเภอบางบ่อ สมุทรปราการ 10560

Chiang Mai View Place 2 (เชียงใหม่ วิว เพลส 2)

ตำบล ป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100

The Unique @Ruamchok (ดิ ยูนีค แอท รวมโชค)

ตำบล ฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50210

Oceana Resort (โอเชียน่า รีสอร์ท)

ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83110

Kamala Hills (กมลา ฮิลล์)

ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83150

The Tree residence Phuket (เดอะทรี เรสซิเด้นท์ ภูเก็ต)

ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83150

The Plantation (เดอะ แพลนเทชั่น กมลา)

ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ ภูเก็ต 83150

bottom of page